Ngành hàng khách sạn tại UAE Đón Đầu Cơ Hội Tăng Trưởng Năm 2024

Tin tức

Trong bối cảnh thế giới đang dần phục hồi sau đại dịch, ngành khách sạn tại UAE – Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất đã nhanh chóng bắt kịp và thậm chí vượt qua những kỳ vọng, hứa hẹn một năm 2024 đầy sôi động và thành công.

 

Sự Phục Hồi Mạnh Mẽ Của Ngành Khách Sạn tại UAE

 

Theo báo cáo mới nhất từ CBRE, một công ty phân tích đầu tư hàng đầu, sự tăng trưởng của ngành khách sạn tại UAE không chỉ thể hiện qua số lượng chuyến bay và lượng khách quốc tế đổ về UAE, mà còn qua những con số ấn tượng về doanh thu và tỷ lệ lấp đầy phòng khách sạn.

Trong quý 1 năm 2024, số lượng chuyến bay trung bình đạt 118.689 chuyến, tăng 11,5% so với cường độ trước đại dịch năm 2019 và tăng 11% so với cùng kỳ năm kinh. Theo dữ liệu từ IATA, hệ thống tải khách toàn cầu (PLF) vào tháng 3 năm 2024 đạt 82%, tăng 1% so với mức tương ứng năm 2023. Chỉ số năng lực vận hành khách hàng của các hãng hàng không (ASL) Cũng tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước, phản ánh lượng khách du lịch đến UAE duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ.

 

Tăng Trưởng Ấn Tượng Tại Các Trung Tâm Du Lịch

Abu Dhabi và Dubai, hai trung tâm du lịch hàng đầu của UAE, đã ghi nhận số lượng khách lưu trú ấn tượng, với Abu Dhabi tăng 22% so với năm trước, đạt 1,3 triệu lượt khách, và Dubai tăng 10,9%, đạt 5,18 triệu lượt khách quốc tế.

Tại các thành phố chính như Sharjah, Dubai, Abu Dhabi, Fujairah và Ras Al Khaimah sự tăng trưởng với các mức giá phòng cao hơn. Cụ thể, tốc độ tăng lượt như 27,9%, 24%, 18%, 11,1% và 1,9%. Kết quả là, doanh thu trên mỗi phòng khách sạn có sẵn tại các thành phố này đã vượt qua đại dịch năm 2019 với tỷ lệ lượt xem là 34,3%, 22,3%, 19,7%, 40,6% và 3%. 

 

Ngành Khách Sạn tại UAE tiếp tục phát triển trong thời gian tới

Các hoạt động phát triển triển vọng và dự án kiến ​​trúc sẽ tiếp tục diễn ra trong lĩnh vực ngành khách sạn của UAE trong thời gian còn lại của năm 2024. Lượng du khách dự án tăng cao có thể sẽ được duy trì nhờ một số sự kiện quan trọng tới diễn ra ở địa phương và khu vực. Theo ông Taimur Khan, Trưởng bộ phận Nghiên cứu khu vực Trung Đông – Bắc Phi tại Dubai đã nhận định: “Các chỉ số hoạt động chính của UAE tiếp tục thể hiện kết quả và sự tăng trưởng khả quan và ổn định trong quý đầu năm, chủ yếu nhờ lượng khách du lịch tăng cao.

“Trong những tháng còn lại của năm, chúng tôi dự đoán lượng khách du lịch sẽ tăng đáng kể do có nhiều sự kiện lớn diễn ra, được kỳ vọng sẽ tiếp tục đẩy mức độ lấp đầy các phòng khách sạn và giá phòng lên mức kỷ lục.”

Lợi Ích và Cơ Hội Đầu Tư Của Ngành Khách Sạn Tại UAE

Tăng trưởng Du Lịch

Sự gia tăng số lượng du khách đến UAE là tín hiệu tích cực cho ngành khách sạn tại UAE. Với công việc phục hồi các quy định về visa và phục hồi sau đại dịch, lượng du khách quốc tế dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng, mang lại nguồn thu lớn cho ngành du lịch và khách sạn.

Đầu Tư Hạ Tầng

Đầu tư vào hạ tầng khách sạn và dịch vụ liên quan đang gia tăng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Điều này không chỉ tạo ra nhiều cơ hội làm việc mà còn thúc đẩy sự phát triển kinh tế của khu vực.

Cơ Hội Kinh Doanh

Sự phát triển của ngành khách sạn mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư. Từ công việc xây dựng và quản lý khách sạn đến các dịch vụ bổ sung như ẩm thực, giải trí và mua sắm, tất cả đều hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao.

Kết Luận

Ngành khách sạn tại UAE đang trải qua giai đoạn phát triển mạnh mẽ với nhiều cơ hội và kỹ năng. Sự thay đổi trong quy định visa và phục hồi sau đại dịch đã mở ra cánh cửa cho sự tăng cường của khách hàng và đầu tư vào tầng hạ tầng. Đây không chỉ là một điểm đến hấp dẫn cho du khách mà còn là một lĩnh vực đầu tư tiềm năng với những lợi ích và cơ hội lớn đang chờ đón. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *